×

คำเตือน

JFolder: :files: Path is not a folder. Path: /home/amnatcharo/domains/amnatcharoencity.go.th/public_html/Amnatcharoencity/Gallery/8-11-2022-1
×

แจ้งให้ทราบ

There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery Pro plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder: Amnatcharoencity/Gallery/8-11-2022-1

ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565

วันอังคาร, 08 พฤศจิกายน 2565 15:14
 

วันที่8 พฤศจิกายน 2565

#งานลอยกระทงเทศบาลเมืองอำนาจเจริญคึกคัก

เทศบาลเมืองอำนาจเจริญ โดยนายณัฐพงค์ ตั้งสกุลกุลพัฒน์ นายกเทศมนตรีเมืองอำนาจเจริญ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดอำนาจเจริญ นางสาววันเพ็ญ ตั้งสกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอำนาจเจริญ ชลประทานจังหวัดอำนาจเจริญ ส่วนราชการ สถานศึกษา ภาคเอกชน และพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาล 31 ชุมชน จัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 ณ อ่างเก็บน้ำร่องน้ำซับ (อ่างน้อย) ชุมชนแสนสวาสดิ์ ตำบลบุ่ง อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีนาย ธนูสินธ์ ไขยสิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ เป็นประธานในพิธีเปิด เพื่อสร้างจิตสำนึกให้เยาวชนและประชาชนเห็นคุณค่าในสิ่งที่ดีงามของศิลปวัฒนธรรมไทยและมีส่วนร่วมในการประกอบกิจกรรมส่งเสริมประเพณีลอยกระทง อันเป็นการส่งเสริมความเป็นเอกลักษณ์ไทย อีกทั้งเป็นการปลูกฝังค่านิยมความเป็นไทย ภูมิใจในวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมประเพณีไทยที่ดีงาม โดยจัดงานในระหว่างวันที่ 7 - 8 พฤศจิกายน 2565 มีกิจกรรมประกอบด้วย การประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทงบุปชาติ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น กิจกรรมการแข่งขันเรือยาว สำหรับการจัดงานในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมให้ประชาชนในชุมชนท้องถิ่นมีส่วนร่วม ในการอนุรักษ์และฟื้นฟู ประเพณีอันดีงามของไทย และเพื่อให้ประชาชนในท้องถิ่นสำนึกและเห็นคุณค่าของประเพณีอันดีงามที่สืบทอดกันมายาวนานให้คงอยู่สืบไป อีกทั้งเพื่อแสดงความสำนึกถึงบุญคุณของแม่น้ำ และขอขมาต่อพระแม่คงคา

เทศบาลเมืองอำนาจเจริญสืบสานประเพณีลอยกระทง

{gallery}8-11-2022-1{/gallery}

Map

Poll

ความพึงพอใจของท่าน ต่อการให้บริการของ สำนักงานเทศบาลเมืองอำนาจเจริญ อำเภอเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ อยู่ในระดับใด ?
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

สารสนเทศ สถ.

หน่วยงาน สถ.

ลิงค์น่าสนใจ